Giải pháp tối ưu chi phí in ấn và số hóa cho ngành tài chính – ngân hàng

Đặc thù ngành tài chính – ngân hàng cần in ấn rất nhiều. Do đó cần có giải pháp để quản lý và tối ưu chi phí in ấn; tăng hiệu quả hoạt động. Song song với đó, quy trình chuyển đổi số – số hóa tài liệu cần phải tăng tốc để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Đồng thời xử lý thông tin nhanh chóng, quản lý, tìm kiếm và chia sẻ tài liệu dễ dàng hơn.

1. Giải pháp in ấn tập trung tại Hội sở chính

Hiện nay các Hội sở chính của các Ngân hàng thường lựa chọn giải pháp in ấn tập trung, để quản lí được chi phí in ấn và đảm bảo về vấn đề bảo mật. Có thể kể đến những ưu điểm cụ thể của giải pháp in ấn tập trung:

– Quản lý chi phí in ấn dễ dàng: Tất cả chi phí in ấn và sao chụp, cùng với các chi phí liên quan có thể được theo dõi và lưu trữ. Hệ thống báo cáo tích hợp sẵn cho phép kiểm soát chi phí đến từng máy in và người sử dụng bên trong công ty.

– In ấn bảo mật: Các công việc bảo mật có thể được tổ chức tập trung trên môt máy chủ in ấn trung tâm. Khi người dùng xác thực tại thiết bị thì bản in mới được thực hiện. Vì vậy, loại bỏ được các lãng phí tài chính và bảo vệ môi trường. 

– Bảo mật quét và chụp tài liệu: Các tài liệu đã quét có thể xử lý thông qua nhận diện quang học (OCR) hay nhận diện mã vạch để trích xuất thông tin.

– In ấn di động: Người dùng có thể in ấn và truy cập các tài liệu quan trọng mọi nơi. Các ứng dụng này mang chức năng in ấn cấp doanh nghiệp cho các thiết bị di động của họ. 

– Năng suất tích hợp: Tối ưu hóa quy trình công việc và tăng cường khả năng di động để đạt được hiệu quả công việc cao hơn.

2. Giải pháp quản lý in ấn các chi nhánh ngân hàng

Các chi nhánh ngân hàng có nhu cầu in ấn rất nhiều. Đặc biệt là bộ phận giao dịch; Phòng Kinh doanh; Phòng Khách hàng doanh nghiệp; khối Tín dụng,… Ngoài ra cách bố trí quầy giao dịch, các bộ phận không bố trí ngồi tập trung và cần xử lí in ấn ngay tại chỗ. Nếu sử dụng dịch vụ in ấn truyền thống, chi phí sẽ rất tốn kém. Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn trọn gói. VIETBIS là đơn vị hàng đầu, cung cấp giải pháp tối ưu chi phí cho hàng ngàn doanh nghiệp:

  • Chi phí tiết kiệm, tính trên trang in;
  • Không mất chi phí đổ mực in;
  • Không mất chi phí thay thế linh kiện máy in;
  • Tiết kiệm thời gian, đảm bảo công việc luôn thông suốt.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ nhanh chóng.

3. Số hóa quy trình, hồ sơ giấy tờ

Số hóa tài liệu giúp các ngân hàng tự động hóa, quản lý tài liệu dễ dàng (truy xuất, chia sẻ, tìm kiếm thông tin). Số hóa tài liệu giúp tiết kiệm chi phí (thông qua việc loại bỏ quá trình lưu trữ và niên cất các văn bản giấy). Thuận tiện trong công tác quản lý, bảo mật, khai thác và sử dụng tài liệu lưu trữ với một ngân hàng dữ liệu số.

Ở các tổ chức tài chính, ngân hàng, việc quản trị rủi ro luôn được đặt lên hàng đầu. Chính sách lưu trữ thông tin tài liệu sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong việc quản trị rủi ro. Việc áp dụng giải pháp số hoá, quản trị & lưu trữ tài liệu được phân quyền ngay từ đầu. Phân quyền theo vai trò, quyền hạn, nhiệm vụ của các cá nhân trong tổ chức.

 Tham khảo thêmGiải pháp số hóa ngành ngân hàng, tài chính 

4. Triển khai ngân hàng số, tăng năng lực cạnh tranh

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm thay đổi cách làm việc, thói quen tiêu dùng của mọi người. Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng tại Việt Nam là xu hướng tất yếu.

Các sản phẩm từ ngân hàng số có nhiều ưu điểm vượt trội so với dịch vụ ngân hàng truyền thống. Các ngân hàng tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh nhờ độ chính xác rất cao. Ngành ngân hàng có nhiệm vụ chuyển đổi số, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.
 
Có thể kể đến các Ngân hàng số tiêu biểu như Vietcombank, VietinBank, BIDV, Techcombank, MB Bank, ViettelPay,… Điều tất yếu, chi phí in ấn giảm nhiều khi các giao dịch qua Ngân hàng số được xử lí trực tuyến. Đồng thời đem lại trải nghiệm và dịch vụ tốt hơn cho người dùng.
————–

VIETBIS tự hào là đơn vị được nhiều ngân hàng lựa chọn là đối tác để cung cấp các giải pháp in ấn trọn gói, tiết kiệm chi phí. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực máy văn phòng, VIETBIS đã và đang cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho các Ngân hàng Techcombank, Vietcombank, BIDV, MB Bank, MSB, An Bình Bank,…

iScan là kênh thông tin chuyên biệt, cung cấp các giải pháp số hóa toàn diện cho doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân.

Liên hệ tư vấn dịch vụ: 089 6688 636 / 024 7303 1068

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

error: Nội dung bản quyền bởi iScan.vn