Dịch vụ số hóa hồ sơ bệnh án tại bệnh viện, phòng khám

Hồ sơ bệnh án là tài liệu y học, y tế và pháp lý; mỗi một người bệnh chỉ có một hồ sơ bệnh án trong mỗi lần khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Hồ sơ bệnh án hiện nay chủ yếu dưới dạng giấy với số lượng lớn. Số hóa hồ sơ bệnh án, tiến đến bệnh án điện tử thuận tiện cho việc theo dõi, điều trị bệnh nhân và tiết kiệm thời gian.

 Số hóa giúp rút ngắn thời gian làm hồ sơ bệnh án, kê đơn thuốc, chỉ định các thủ thuật, xét nghiệm cần thiết. Nhờ đó, tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên y tế. 

Máy scan cho bệnh viện, phòng khám để lập hồ sơ bệnh án điện tử

Theo dõi khám chữa bệnh bằng hồ sơ bệnh án điện tử

Với Hồ sơ bệnh án điện tử, mọi thao tác của bác sĩ, điều dưỡng từ ghi dấu hiệu của bệnh nhân sau khi thăm khám, diễn tiến bệnh, đến chỉ định thuốc, chỉ định xét nghiệm, thực hiện y lệnh,… đều được thao tác trên máy tính bảng và máy tính để bàn kết nối mạng của bệnh viện. Khi hoàn tất một đợt nằm viện điều trị, hồ sơ bệnh án điện tử được in ra và lưu trữ theo đúng quy định.

Cùng với hồ sơ bệnh án điện tử, các bệnh viện cần có lộ trình số hoá tất cả hồ sơ bệnh án giấy đã được lưu trữ trong kho hồ sơ ở thời điểm trước khi triển khai bệnh án điện tử. Hồ sơ bệnh án giấy cần được số hóa toàn bộ bằng máy scan chuyên dụng.

Việc số hoá hồ sơ bệnh án giúp lưu trữ hồ sơ bệnh án được an toàn hơn, thời gian lâu hơn, đặc biệt giúp cho các bác sĩ dễ dàng truy cập hồ sơ bệnh án cũ phục vụ công tác điều trị và nghiên cứu khoa học của bệnh viện; nhân viên y tế dành nhiều thời gian chăm sóc, phục vụ người bệnh.

Ứng dụng CNTT để áp dụng quy trình khép kín theo dõi bệnh nhân

Mỗi cán bộ y tế được cấp một tài khoản từ hệ thống (Phần mềm khám, chữa bệnh chung của đơn vị đồng bộ dữ liệu cá nhân của bệnh nhân, lịch sử bệnh) và thao tác trên hệ thống phần mềm. 

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn bộ các quy trình hành chính của bệnh viện, giúp việc theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân dễ dàng và thuận tiện:

 • Mỗi bác sĩ được trang bị máy tính bảng để thuận lợi ghi ghép thông tin về người bệnh khi đi khám bệnh tại buồng bệnh.
 • Sau khi thăm khám, bác sĩ hoàn tất bệnh án, y lệnh thuốc, xét nghiệm,… trên máy tính để bàn kết nối mạng của bệnh viện.
 • Điều dưỡng sử dụng máy tính bảng khi đi buồng bệnh để ghi chép thông tin người bệnh trong phiếu chăm sóc, thực hiện y lệnh
 • Kế toán hoàn tất phiếu tính viện phí và thủ tục ra viện cho bệnh nhân nhanh chóng nhờ dữ liệu được cập nhật đầy đủ từ đủ các bộ phận.
 • Việc số hóa giảm thiểu thời gian ghi chép, hồ sơ bệnh án rõ ràng, hạn chế tối đa sai sót trong thanh toán BHYT. 

Số hóa hồ sơ bệnh án giúp bác sĩ nghiên cứu được tiền sử bệnh và sử dụng thuốc của bệnh nhân

Bác sĩ điều trị ngồi tại khoa dễ dàng xem lại hồ sơ bệnh án cũ của bệnh nhân mà không còn phải xuống kho hồ sơ để chờ tìm và đọc tại chỗ.

iScan cung cấp dịch vụ Chỉnh lý, số hóa hồ sơ bệnh án toàn diện

 • Chỉnh lý hồ sơ bệnh án, hồ sơ tài liệu của bệnh viện
 • Số hóa hồ sơ bệnh án
 • Phần mềm Kho lưu trữ số
 • Dịch vụ cho thuê máy scan chuyên dụng cho các bệnh viện, phòng khám.

Tại sao sử dụng dịch vụ số hoá hồ sơ bệnh án của iScan?

 • Số hoá đầy đủ toàn bộ giấy tờ có trong bệnh án như: phiếu theo dõi và chăm sóc, phiếu theo dõi truyền dịch, phiếu thử phản ứng, phiếu khám chuyên khoa, biên bản hội chẩn, giấy duyệt, giấy chuyển viện, giấy xét nghiệm các loại, phiếu chụp X-quang, giấy siêu âm…
 • Hỗ trợ xử lý và nhập liệu dữ liệu lên phần mềm quản lý thông tin bệnh nhân.
 • Cam kết bảo mật thông tin bệnh nhân trong suốt quá trình bệnh viện sử dụng dịch vụ bằng văn bản và có hệ thống camera giám sát nhân sự khi triển khai dịch vụ (theo yêu cầu của bệnh viện). 

☼ Hotline tư vấn: 089 6688 636

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

error: Nội dung bản quyền bởi iScan.vn