Canon bị kiện 5 triệu USD vì máy in không thể scan khi hết mực

Máy in Canon không thể scan khi hết mực. Đây không phải là lỗi, đây là một “tính năng”! Và tính năng này khiến Canon đang đứng trước một vụ kiện bồi thường đến 5 triệu USD từ người dùng.

Đơn kiện Canon USA đã được một người dùng tên David Leacraft đệ lên tòa án với cáo buộc hãng đã tiếp thị lừa đảo. Cụ thể là Leacraft phát hiện tính năng scan, fax trên máy in Canon không hoạt động khi mực in trong máy gần hết. Trong khi đó chiếc máy này được quảng cáo là máy in đa năng: in, copy, scan và fax.

Tại sao Canon bị kiện?

Chúng ta điều hiểu rằng, khi scan hay gửi fax thì không cần đến mực in. Leacraft nhấn mạnh rằng các tính năng này phải hoạt động ở bất kể trạng thái nào của hộp mực:

  • Canon đã quảng cáo sai sự thật, gây hiểu nhầm và đánh lừa người dùng.
  • Hãng không cảnh báo người dùng rằng mực in là điều kiện cần để các tính năng như scan, fax hoạt động.
  • Kết quả là người dùng bị buộc phải gánh chịu những khoản chi không mong muốn. Khách hàng phải mua hộp mực mới của Canon hoặc thay mực chỉ để sử dụng các tính năng scan và fax.

Như vậy, không chỉ quảng cáo sai sự thật, Canon còn bị cáo buộc làm giàu bất chính. Đó là vô hiệu hóa tính năng scan, fax của máy in để buộc người dùng phải mua mực in.

Chiến lược bán mực in từ các hãng

Vậy chúng ta có thể nhìn thấy gì qua câu chuyện này?! Có một thực tế là các hãng máy in thường áp dụng chính sách bán máy in dưới giá gốc. Nghe có vẻ ngược đời, nhưng thực tế lợi nhuận chính của các hãng lại đến từ việc bán mực in. Đôi khi giá máy in rẻ hơn giá hộp mực in chính hãng. Những chiến lược thường được các hãng áp dụng:

  • Thiết kế hộp mực in để không thể dùng loại thay thế hay đổ lại mực được. Người dùng buộc phải mua hộp mực mới để tiếp tục sử dụng.
  • Cải tiến công nghệ chip gắn vào hộp mực in. Chip không thể sao chép & máy in bị khóa khi hết mực.
  • Nếu khách sử dụng hộp mực ngoài thì máy in sẽ bị khóa, không thể in được.

Thực tế, thời gian qua iScan đã hỗ trợ giải quyết nhiều khách hàng việc máy in bị khóa. Có thể kể đến chip hộp mực HP 76A đối với máy in HP, hoặc hộp mực Cartridge 057 của máy in Canon. Những máy in này phải được can thiệp bằng cách mở khóa chip hộp mực. Ngoài ra iScan phân phối máy in HP M404dn có thể sử dụng hộp mực HP 76A không chip. Đây là dòng máy in được nhiều văn phòng sử dụng, và giải pháp của iScan giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Liên hệ Hotline nếu bạn gặp vấn đề về chi phí in ấn văn phòng: 024 7303 1068 – 0971 491 492.

5/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

error: Nội dung bản quyền bởi iScan.vn