So sánh máy scan A3 Canon Dr-6030C và Plustek SN-8016U

Bạn đang phân vân giữa hai chiếc máy scan A3: Canon DR-6030CPlustek SN8016U? Trong bài viết này, iScan sẽ đưa ra những so sánh chính xác giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy scan phù hợp nhất.

Về thông số kỹ thuật

Máy scan Canon DR-6030C Máy scan Plustek SN8016U
Cảm biến hình ảnh CIS x 2 CCD x 2
Độ phân giải Tối đa 600 dpi Tối đa 600 dpi
Khổ giấy A3 A3
Tốc độ scan 60 trang/phút 80 trang/phút
Khay nạp giấy 100 tờ 100 tờ
Chuẩn kết nối USB 2.0 USB 2.0
Hiệu suất làm việc Tối đa 10.000 trang/ngày Tối đa 8000 trang/ngày
Kích thước 398,4 x 312 x 191,4 mm 436 x 262 x 266 mm
Trọng lượng 10,5 kg 9 kg

Về những ưu điểm nổi bật

Máy scan A3 Canon DR-6030C

Tốc độ cao, chất lượng hàng đầu

 • Máy scan Canon 6030C là phiên bản máy quét hàng đầu được trang bị cảm biến CMOS 3-line cho tốc độ và chất lượng quét tốt nhất, mang lại những khả năng xử lý tuyệt vời.
 • Chức năng chuyển ảnh JPEG tự động và cải tiến sẽ nén các dữ liệu ảnh ở tất cả các định dạng file, vì thế dữ liệu được chuyển từ máy quét sang máy tính mất ít thời gian hơn. Với DR 6030C, bạn có thể đáp ứng được cả các yêu cầu về chất lượng cũng như số lượng.
 • Canon nổi tiếng là thương hiệu hàng đầu về xử lý hình ảnh. Vì thế phần mềm scan của Canon được đánh giá cao nhờ chất lượng xử lý hình ảnh vượt trội, dễ sử dụng và đạt chuẩn số hóa.

Hiệu quả làm việc phi thường

 • Hệ thống khôi phục nhanh chóng kiểu mới sẽ làm giảm các lỗi quét gây mất thời gian nhằm giúp bạn quét liên tục các bản tài liệu bị ảnh hưởng. Hãy sử dụng DR 6030C để có được hiệu quả làm việc tổng thể tốt nhất.

Khả năng xử lý nhiều loại giấy

 • Được trang bị 2 đường nạp giấy thẳng và hình chữ U, chiếc máy quét này có khả năng xử lý nhiều loại giấy hơn bao gồm cả khả năng quét thẻ dày và thẻ nhựa.

Tính năng OCR của Canon

 • OCR là thuật ngữ được viết tắt bởi cụm từ Optical Character Recognition (dịch là: nhận dạng ký tự quang học). Đây là ứng dụng công nghệ chuyên dùng để đọc text ở file ảnh. Được biết đến là một công cụ scan kỹ thuật số chuyên nhận dạng các ký tự, chữ viết tay, hay chữ đánh máy, công nghệ này chuyên dùng để truyền tải, nhập liệu dữ liệu. Đặc biệt, ở OCR có khả năng kỹ thuật số nhiều dưới nhiều dạng tài liệu khác nhau: hóa đơn, hộ chiếu, danh thiếp, tài liệu…
 • Máy scan Canon DR-6030C áp dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR), bóc tách thông tin tự động.

Tham khảo thêm: Linh kiện máy scan Canon

Máy scan A3 Plustek SN8016N

Tốc độ cao, ổn định với phần mềm chuẩn Twain

 • Twain là gì? Chuẩn Twain là như thế nào? Twain là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: “Techology without an interesting name”. Chuẩn Twain được hiểu đơn giản là một chuẩn mực thực tế giữa phần mềm và các thiết bị ghi hình mà cụ thể là máy scan.
 • Twain gồm 3 yếu tố chính: Phần mềm ứng dụng, phần mềm quản lý nguồn và phần mềm trình điều khiển thiết bị.
 • Phần mềm này cung cấp hỗ trợ đa nền tảng cho các thiết bị khác nhau và các trình điều khiển, duy trì khả năng tương thích ngược đồng thời để đảm bảo dễ thực hiện.
 • Ngoài ra, phần mềm của Plustek tối ưu, cung cấp giải pháp số hóa phục vụ chính quyền điện tử. Giải pháp số hóa hồ sơ tài liệu xây dựng các cơ sở dữ liệu chuyên ngành (Tư pháp, Tài nguyên môi trường, Đăng ký kinh doanh, Quy hoạch xây dựng, Quy hoạch kiến trúc, Văn thư lưu trữ …) phục vụ chính quyền điện tử.

Khay nạp giấy lớn, công suất quét ngày cao

 • Với tốc độ quét 80 trang/phút, 160 ảnh/phút ở chế độ hai mặt.
 • Khay nạp giấy 100 tờ và công suất quét lên đến 8.000 trang mỗi ngày, Plustek SN8016U được thiết kế cho các ứng dụng thường xuyên phải quét khối lượng lớn tài liệu.

Xử lý đa dạng các loại giấy và thẻ mà không cần phân loại

 • Máy quét Plustek SN8016U quét tập các tài liệu hỗn hợp mà không cần chia tách hoặc phân loại.
 • Các thẻ dập nổi, như thẻ căn cước hoặc giấy phép lái xe, và bất kỳ tài liệu giấy có kích thước lên đến khổ A3 và độ dài 200 inch, chỉ cần đơn giản xếp lên khay nạp giấy 100 tờ.
 • Hệ thống xử lý giấy của máy scan Plustek SN8016U cùng với công nghệ xử lý hình ảnh tân tiến của Plustek giúp tự động nhận kích thước và xuất ra các file ảnh và PDF. Khay nạp giấy khổ A3 giúp dễ dàng xử lý tài liệu từ kích thước “2 x 2″ đến 11,69” x 200”.

Plustek OCR đi kèm

 • Plustek SN8016U áp dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR), bóc tách thông tin tự động.
 • Chuyển đổi bằng cách thực hiện nhận dạng ký tự quang học trên ảnh quét. Chuyển đổi thành các định dạng có thể tìm kiếm hoặc chỉnh sửa bao gồm Microsoft® Word, Excel® hoặc PDF có thể tìm kiếm trực tiếp.

Tham khảo: Linh kiện máy scan Plustek 

Trên đây là bài so sánh 2 dòng máy scan A3: Canon DR-6030CPlustek SN8016U. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của iScan!


iScan cung cấp giải pháp số hóa tài liệu chuyên nghiệp.

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

error: Nội dung bản quyền bởi iScan.vn