Những tuyên bố “SAI LẦM NHẤT” lịch sử về công nghệ

Công nghệ phát triển chóng mặt, và nó thay đổi hoàn toàn thế giới. Và ngay cả những bộ óc thiên tài cũng có những nhận định sai lầm. Hãy cùng iScan điểm lại những tuyên bố sai lầm nhất lịch sử về công nghệ nhé:

1. Năm 1876, “Chiếc ‘điện thoại’ này có quá nhiều thiếu sót để được coi là một phương tiện liên lạc một cách nghiêm túc” – William Orton, Chủ tịch Western Union
  • Ngày nay: Ước tính có hơn 9 tỷ điện thoại di động đang được lưu hành, nhiều hơn dân số thế giới.
2. Năm 1889, “Sự lừa dối của dòng điện xoay chiều (AC) chỉ làm lãng phí thời gian. Sẽ không bao giờ có ai sử dụng nó” – Thomas Edison.
  • Ngày nay: AC hiện được sử dụng trên toàn thế giới.
3. Năm 1903, “Ngựa sẽ không thể thay thế trong hệ thống vận chuyển, ô tô chỉ là một thứ mới lạ, một thứ mốt nhất thời” – Chủ tịch Ngân hàng Tiết kiệm Michigan khuyên luật sư của Henry Ford, Horace Rakham, không nên đầu tư vào Ford Motor Company
  • Ngày nay: Có khoảng một tỷ ô tô chạy trên các con đường khắp thế giới.
4. Năm 1943, “Tôi nghĩ rằng có một thị trường trên thế giới với chỉ năm máy tính” – Thomas Watson, chủ tịch của IBM
  • Ngày nay: Khoảng hai tỷ máy tính được sử dụng trên khắp thế giới.
5. Năm 1946, “Truyền hình sẽ không thể trụ lại bất kỳ thị trường nào mà nó chiếm được sau sáu tháng đầu tiên. Mọi người sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi khi nhìn chằm chằm vào một hộp gỗ dán mỗi đêm” – Darryl Zanuck, 20th Century Fox.
  • Ngày nay: Có ít nhất một chiếc tivi được đặt trong 1,4 tỷ hộ gia đình trên khắp thế giới.
6. Năm 1995, “Tôi dự đoán Internet sẽ sớm xuất hiện một cách ngoạn mục và năm 1996 sụp đổ thảm khốc” – Robert Metcalfe, người sáng lập 3Com.
  • Ngày nay: Năm 2019 ước tính có 4,13 tỷ người truy cập Internet thường xuyên.
7. Năm 2007, “Không có cơ hội để iPhone giành được bất kỳ thị phần đáng kể nào” – Steve Ballmer, Cựu Giám đốc điều hành Microsoft.
  • Ngày nay: Khoảng hơn 40% điện thoại di động được cho là iPhone.
Bài học rút ra cho doanh nghiệp: Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn còn nghi ngờ về chuyển đổi số và những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, muốn phát triển và bắt kịp thời đại công nghệ mới, doanh nghiệp hãy chấp nhận thay đổi, chấp nhận cái mới, thử nghiệm và rủi ro, đừng để tụt lùi và mất đi lợi thế cạnh tranh. Đồng thời, toàn bộ nhân viên trong tổ chức cần hiểu rằng chuyển đổi số là một chiến lược trọng tâm của doanh nghiệp, sẵn sàng thay đổi, cam kết hướng tới mục tiêu chung của tổ chức.
—————–
🚀 iScan cung cấp giải pháp số hóa tài liệu cho doanh nghiệp:
Rút ngắn thời gian của quá trình Chuyển đổi số từ 1 năm xuống còn 30 ngày.
Đội ngũ tư vấn kinh nghiệm, đồng hành cùng chủ doanh nghiệp trong suốt thời gian triển khai.
Giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất 200% và tiết kiệm chi phí.
Xây dựng nền tảng quản trị cho Doanh nghiệp bằng công cụ.

📞 Hotline: 024 7303 1068

5/5 - (13 bình chọn)
error: Nội dung bản quyền bởi iScan.vn