Multiple Target Scanning- Quét nhiều hình ảnh

Số hoá sẽ giúp cho việc lưu trữ và phân loại tài liệu được dễ dàng hơn. Tuy nhiên một số tài liệu gốc không còn được nguyên vẹn như ban đầu vì ít được khai thác hoặc do khâu bảo quản không tốt. Vì vậy kho số hoá những tài liệu này cần phải rất cẩn thận. Đặc biệt khi quét tem, ảnh, danh thiếp, thẻ căn cước, những tài liệu tương đối nhỏ như vậy, thời gian và chỉnh sửa hậu kỳ trở thành vấn đề, vì cùng một thao tác cần được thực hiện lặp đi lặp lại. Giờ đây, máy quét Czur cung cấp một giải pháp tốt cho việc này.

Quét nhiều mục tiêu tạo nhiều tệp chỉ bằng một cú nhấp chuột: Đặt ảnh, tem, thẻ cần quét lên tấm thảm đen, hệ thống sẽ tự động dò tìm nhiều đối tượng và lựa chọn khung hình. Chỉ cần nhấp vào nút “Quét” một lần, hệ thống sẽ xác định từng đối tượng riêng lẻ và tạo ra nhiều tệp được quét riêng biệt

Scanning photo albums

Lấy album ảnh làm ví dụ, đó là những kỷ niệm quý giá của mỗi gia đình. Những cuốn album ảnh dày và nặng không phải là điều dễ dàng để xem qua hay chia sẻ với bạn bè mọi lúc, mọi nơi bạn muốn. Bên cạnh đó, một số ảnh cũ có thể không đầy đủ, mờ nhạt… có thể bị hỏng trong quá trình xem đi xem lại nhiều lần.

Cruz cung cấp 2 cách để số hoá album ảnh:

Quét toàn bộ các ảnh trong album: bạn sẽ quét toàn bộ số ảnh trong album mà không xoá bất kỳ một ảnh nào. Máy quét Cruz sẽ sử dụng tấm thảm đen làm nền và sẽ chọn toàn bộ các ảnh trong album làm mục tiêu. Với công nghệ làm phẳng đường cong cũng có thể quét hai trang cùng một lúc.

Quét từng ảnh:

Nếu bạn muốn chụp từng ảnh riêng lẻ, bạn nên lấy tất cả các ảnh ra và đặt chúng lên tấm thảm đen. Chức năng quét nhiều mục tiêu sẽ giúp bạn có được những bức ảnh riêng biệt chỉ với một lần chụp. Vì bạn không phải thay đổi ảnh mọi lúc và quét từng ảnh một, nên nó cũng tiết kiệm thời gian ở một mức độ nào đó. Ngoài ra, thật dễ dàng để phân loại ảnh theo cách này.

Một điểm cần lưu ý là các cạnh/phần tối của ảnh có thể được chụp như một phần của tấm thảm đen, do đó tính năng tự động phát hiện có thể không chọn ảnh chính xác. Trong trường hợp đó, bạn nên sử dụng phương pháp “Chọn thủ công” để chọn hộp ảnh.

Với các dòng máy quét Cruz ET18 Pro hay Cruz ET24 Pro chúng ta sẽ thao tác như sau:

Chọn “Multi-target paging” phía dưới “Flat Single Page”

Hệ thống sẽ tự động phát hiện nhiều mục tiêu như hình ảnh hiển thị

Nhấp vào “Quét” chỉ một lần, sáu tài liệu được quét riêng biệt sẽ tạo ra

Thẻ được quét hiển thị như bên dưới

Một trong hai phương pháp quét có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình số hóa của bạn và cũng giúp bạn có được những bức ảnh có độ nét cao thuận tiện cho việc phân loại hàng loạt. Chỉ cần chọn cách theo nhu cầu của bạn!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

error: Nội dung bản quyền bởi iScan.vn