Máy scan cho bệnh viện, phòng khám để lập hồ sơ bệnh án điện tử

Quy trình tiếp nhận và nhập liệu thông tin bệnh nhân tại bất kỳ bệnh viện hoặc phòng khám nào cũng đều mất thời gian với số lượng giấy tờ đáng kể. Hơn 80% thông tin bệnh nhân mới là ở dạng tài liệu giấy. Các bệnh viện, phòng khám phải cần thời gian và chi phí để xử lý thủ công. Việc nhập dữ liệu thủ công tiềm ẩn rủi ro sai sót lớn, ảnh hưởng đến việc chăm sóc, khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Máy scan cho bệnh viện, phòng khám là rất cần thiết để lập hồ sơ bệnh án điện tử.

Số hóa hồ sơ bệnh án, bảo mật thông tin bệnh nhân

Biểu mẫu thông tin bệnh nhân (hồ sơ bệnh án) gồm các giấy tờ chính:

 • Căn cước công dân
 • Thẻ bảo hiểm y tế
 • Sổ y bạ…

Việc bảo mật thông tin bệnh án cá nhân điện tử là điều rất quan trọng. Bằng cách giảm thiểu bớt các hồ sơ giấy và số hóa tài liệu phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh, bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro và đảm bảo được việc xử lý và lưu trữ dữ liệu được an toàn. Việc nhập dữ liệu bệnh nhân vào hệ thống EMR (Electronic Health Records) cũng sẽ đảm bảo bảo mật, quyền riêng tư của bệnh nhân.

Lập chỉ mục hồ sơ bệnh án bằng tính năng nhận diện ký tự quang học (OCR) 

Nhận dạng ký tự quang học là quá trình chuyển đổi điện tử các hình ảnh ở dạng đánh máy, chữ viết tay hoặc các văn bản in được mã hóa. Thiết lập chế độ scan tương ứng với nhu cầu số hóa và lập chỉ mục hồ sơ bệnh án dễ dàng nhờ OCR. Nhận dạng ký tự quang học – OCR cho phép bạn:

 • Sắp xếp và tìm kiếm các tài liệu PDF nhanh chóng
 • Xuất file ra Word, Excel, Google Docs 
 • Chỉnh sửa nội dung chúng bằng ứng dụng xử lý văn bản
 • Gửi file qua email,… 

Lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử khoa học

Mã vạch được dán trên các bộ tài liệu chính là dấu hiệu chỉ đường cho máy scan thực hiện công việc theo cách mà người dùng mong muốn. Công nghệ đọc mã vạch thông minh trên các máy scan Kodak, Fujitsu, Plustek được ứng dụng:

 • Tự động nhận dạng mã vạch tương ứng với các tiến trình scan tài liệu được sắp đặt trước.
 • Bạn có thể nhóm các tài liệu khác nhau theo bộ và thực hiện trong cùng 1 lần scan.
 • Trong đó mỗi bộ tài liệu được nhận biết bằng một mã vạch. Mã vạch này sẽ “chỉ đạo” cho máy scan thực hiện các tiến trình xử lý tài liệu tương ứng đã được thiết lập sẵn.
 • Khi máy quét nhận dạng đến mã vạch thứ 2, nó sẽ lập tức xóa bỏ tiến trình xử lý tài liệu của bộ trước đó và chuyến đến tiến trình xử lý tài liệu tiếp theo nhờ vào các mã vạch ở mỗi bộ tài liệu. 

Công nghệ này giúp cải thiện sự hiệu quả rõ rõ rệt để lưu trữ hồ sơ điện tử. Các bệnh viện tiết kiệm được thời gian trong việc thu thập, nhập liệu và xử lý hồ sơ bệnh nhân. Đồng nghĩa các bệnh viện có nhiều thời gian chăm sóc cho bệnh nhân. 

Những lợi ích khi số hóa hồ sơ bệnh án

1. Truy lục hồ sơ bệnh án nhanh chóng: Giảm thiểu thời gian mà bạn phải bỏ ra để tìm kiếm thông tin trên hồ sơ bệnh án. Bạn không cần tìm kiếm thủ công trên toàn bộ hồ sơ một cách thủ công. Tên bệnh nhân, mã số bệnh nhân có thể truy xuất dữ liệu của một bệnh nhân bất kì.

2. Tiết kiệm chi phí: Giảm được việc in ấn, sao chép các hồ sơ.

3. Giảm thiểu tác động môi trường: Sử dụng hệ thống chỉ mục tài liệu số thay vì lưu trữ tài liệu giấy truyền thống, bạn giảm thiểu được lượng giấy sử dụng hàng ngày.

4. Giảm thiểu không gian vật lý: Khi không cần hệ thống kệ tủ lưu trữ vật lý, bạn sẽ có nhiều không gian văn phòng hơn để sử dụng. Sử dụng diện tích văn phòng hiệu quả, giảm chi phí thuê văn phòng, chi phí điện nước,…

5. Giảm thiểu lỗi: Lỗi nhập liệu bằng tay luôn xảy ra. Đó là lỗi chính tả, tài liệu bị thất lạc hoặc bị sai sót. Việc lập chỉ mục tự động sẽ giúp bạn giảm thiểu phần lớn các sai sót này.

iScan cung cấp giải pháp số hóa tài liệu chuyên nghiệp

iScan có kinh nghiệm triển khai dịch vụ số hóa tài liệu cho các bệnh viện trên toàn quốc. Quy trình khám chữa bệnh, lưu hồ sơ bệnh án điện tử của các bệnh viện được cải thiện. Nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc bệnh nhân tốt hơn. Đó chính là những ưu điểm vượt trội của việc số hóa tài liệu:

Hotline tư vấn: 024 7303 1068 – 089 6688 636

5/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

error: Nội dung bản quyền bởi iScan.vn