Tư vấn lựa chọn máy scan ảnh tốt nhất

Một ngày nào đó, bạn quyết định scan toàn bộ ảnh chụp từ thời thơ ấu của mình vào máy tính để lưu trữ. Và bạn băn khoăn lựa chọn phương án phù hợp nhất, cho những file ảnh chất lượng tốt nhất? iScan sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn máy scan ảnh phù hợp với nhu cầu.

Trên thị trường có 2 dòng máy scan với chức năng chính:

  • Máy scan tài liệu văn phòng: Đây là dòng máy scan chuyên dụng để quét hồ sơ tài liệu của văn phòng. Tất nhiên, các dòng máy này cũng có thể scan ảnh. Nhưng để có những file ảnh chất lượng bạn phải sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn.
  • Máy scan ảnh chuyên dụng: Là dòng máy scan sử dụng mặt gương (Flatbed) để scan ảnh. 

Lựa chọn máy scan ảnh nào tốt nhất?

Những thương hiệu nổi tiếng trong xử lý hình ảnh như Canon, Epson, Kodak vẫn là lựa chọn hàng đầu. Công nghệ xử lý hình ảnh xuất sắc, màu sắc trung thực và phần mềm xử lý ấn tượng. Nói không quá, nếu lựa chọn máy scan tốt (tất nhiên tương ứng giá tiền), bạn còn Lưu trữ được cả màu thời gian một cách chân thật trên từng tấm ảnh. Đó là thứ cảm xúc không dễ mua được phải không nào?

Máy scan mặt gương

Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy scan mặt gương chuyên nghiệp sau:

Canon Lide 220

Đây là lựa chọn cơ bản với giá thành rẻ. Nếu bạn không phải nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những dòng máy này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu. Hoặc bạn có thể lựa chọn máy scan đời cao hơn một chút như Canon Lide 300, Canon Lide 400. 

Epson V800 

Đối với những người tìm kiếm độ chính xác màu tuyệt đối, chất lượng và độ phân giải rất cao, Epson V800 và Epson V850 Pro là những lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, đây cũng là lựa chọn tốt cho những người cần phải quét các slide và cuộn phim.

Máy có độ phân giải lên đến 6400 dpi và có rất nhiều tính năng nâng cao khác để đảm bảo sự biến dạng tối thiểu khi scan hình ảnh. Những máy scan này cũng sẽ tự động loại bỏ bụi và các vết trầy xước trên ảnh.

Epson V550 hoặc Epson V600 là một lựa chọn không tồi khác với những tính năng chuyên nghiệp tương tự, và tất nhiên, với mức giá dễ chịu hơn.

Máy scan chuyên dụng khay ADF

Về cơ bản, đây là dòng máy scan chuyên dụng cho việc quét tài liệu khối lượng nhiều. Máy scan Kodak hoặc Epson là lựa chọn hàng đầu:

  • Không lo trầy xước, làm hỏng ảnh
  • Xử lý được kho ảnh khổng lồ trong thời gian ngắn
  • Phần mềm xử lý hình ảnh chuyên nghiệp.

Một số máy scan bạn có thể tham khảo như: Kodak i2400, Kodak i2420, Epson FastFoto FF-640,…

Kodak Alaris i2400

Dịch vụ Cho thuê máy can ảnh tại iScan

Bỏ ra một số tiền khá lớn để scan ảnh thì quả là thật lãng phí. Dịch vụ Cho thuê máy scan của iScan sẽ giúp bạn lưu trữ những kỷ niệm đẹp:

  • Các dòng máy scan chuyên dụng, chất lượng tốt nhất.
  • Chi phí phù hợp & thời gian thuê linh động.
  • Dịch vụ nhận và trả tài liệu scan tại nhà, cam kết bảo mật dữ liệu của khách hàng.

☼ Hotline: 024 7303 1068 – 089 6688 636

5/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

error: Nội dung bản quyền bởi iScan.vn