Giải pháp số hóa cho các đơn vị chuyển phát nhanh, logistics

1, Ngành chuyển phát nhanh, logistics là gì?

 • Là một trong những ngành giúp kết nối, hỗ trợ và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao, nhiều doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh đầu tư phát triển nhằm duy trì nguồn lực, đáp ứng mức tăng trưởng thị trường.

2, Các vấn đề còn tồn tại trong chuyển đổi số trong ngành chuyển phát nhanh, logistics

 • Trong hai năm dịch bệnh bùng phát ảnh hưởng đến hoạt động logistics trên cả nước, khiến chi phí ngành này tăng cao. Việc gián đoạn hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các địa phương trì trệ. Với tốc độ phát triển và hội nhập kinh tế của Việt Nam hiện tại, ngành logistics dần trở thành yếu tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế nhanh, bền vững trong tương lai:
 • Có 38,24% doanh nghiệp logistics cho rằng COVID-19 đã hình thành nhu cầu chuyển đổi số 
 • 42,65% doanh nghiệp cho rằng tác động của COVID-19 chính là làm thay đổi nhu cầu của khách hàng. Và các vấn đề còn tồn tại là:
 1. Kinh phí hạn hẹp.
 2. nhân lực hạn chế.
 3. Chưa tìm được công nghệ chuyển đổi phù hợp.
 4. Không chú trọng đến tính an toàn và khả năng bảo mật thông tin của các nền tảng trực tuyến.

3, Thực trạng chuyển đổi số tài liệu ngành chuyển phát nhanh, logistics

 • Thực tế, các doanh nghiệp logistics có đặc điểm vận hành với số lượng dữ liệu quy mô lớn (big data), số lượng đơn hàng có thể từ vài trăm nghìn đến triệu đơn mỗi ngày. Và doanh nghiệp chuyển phát nhanh, logistics luôn nỗ lực đầu tư và ứng dụng công nghệ thông tin:
 • Cụ thể 75% doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm quản lý giao nhận.
 • 63,89% doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng, phần mềm quản lý kho hàng.
 • 61,11% doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm quản lý vận tải. Tuy nhiên, như các vấn đề còn tồn tại ở trên là chưa tìm được công nghệ chuyển đổi phù hợp thì theovideo dưới đây theo yêu cầu của khách hàng ngành chuyển phát nhanh, logistics. Những yêu cầu cần scan là phiếu gửi phải lọc được mã barcode, mã vận đơn và thông tin người gửi, người nhận thì iScan đã đưa ra giải pháp như thế nào:

Tham khảo: Máy scan Fujitsu fi-6130

Việc chuyển đổi số đã giúp các doanh nghiệp logistics nâng cao năng lực xử lý hàng hóa, tăng doanh thu, rút tiết kiệm thời gian mang đến dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả hơn cho khách hàng.


iScan cung cấp dịch vụ Số hóa tài liệu chuyên nghiệp

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

error: Nội dung bản quyền bởi iScan.vn