Epson Perfection V700: Máy scan film xuất sắc cho Studio

Máy scan Epson Perfection V700 Photo là đại diện cho một bước đột phá trong việc quét bằng cách cung cấp độ phân giải quang học cao nhất cho các ứng dụng Studio. Máy mang đến hiệu suất làm việc cao và tiết kiệm thời gian trong công việc. Hãy cùng iScan đánh giá chi tiết chiếc máy scan chuyên dụng Epson Perfection V700 này nhé.

Độ phân giải cao

Epson Perfection V700 có độ phân giải đến 6400 x 9600dpi; độ sâu màu 48 bit. Nhờ vậy, máy có khả năng xử lý hình ảnh cao, cho kết quả chân thực và sắc nét.

Máy scan Epson Perfection V700

Công nghệ hiện đại

Epson Perfection V700 Photo là một dòng máy scan được áp dụng công nghệ mới nhất. Phần mềm “Silverfast” đáp ứng được yêu cầu của những nhiếp ảnh gia. Epson Perfection mở ra các giới hạn mới về công nghệ quét hình ảnh, công cụ tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia và các Studio chuyên nghiệp.

  • Adobe® Photoshop® Elements cho phép chỉnh sửa hình ảnh hoàn hảo đến từng chi tiết trên bản scan.
  • Phần mềm Epson Easy Photo Fix: Chức năng Phục hồi màu và Xóa bụi.
  • Hồi sinh phim âm bản bị hư hỏng và các bức ảnh cũ phai mờ.

Không những vậy, ứng dụng quét film âm bản/dương bản còn được sử dụng trong các phòng khám. Scan film của bệnh nhân, lưu trữ hoặc chẩn đoán hình ảnh trên máy tính dễ dàng. Bác sĩ có thể phân tích và lữu trữ hồ sơ bệnh nhân chính xác và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Scan nhanh, hình ảnh chất lượng

Nhờ vào việc áp dụng công nghệ Epson matrix CCD và độ phân giải quang học 6400 dpi, mọi chi tiết được ghi lại trên máy scan Epson Perfection V700 Photo đều trở nên chân thực. Bên cạnh đó, dòng máy scan này cũng sử dụng công nghệ “Epson readyscan LED” giúp tăng tốc độ quét, tiết kiệm năng lượng và hầu như không tốn thời gian khởi động. Vậy nên, quá trình làm việc cũng được diễn ra nhanh hơn.

Quy trình Scan film với Epson Perfection V700 Photo

a. Làm sạch máy

Máy có thể tháo hoàn toàn dễ dàng nắp kính trên và dưới để lau bụi và mốc nằm ở bên trong máy. Xem hướng dẫn tháo máy tại video này:

Note: Đừng lo lắng quá nếu máy bị mốc phía trong vì có thể tự lau dễ dàng, quan trọng là chọn dung dịch và khăn lau để không làm xước kinh, cũng là lợi thế để tìm mua được máy có mốc giá rẻ.

b. Cân chỉnh holder

Ở mặt sau holder có chân đế có thể cân chỉnh chiều cao. Cần scan test với các độ cao chân khác nhau để chọn ra độ cao chân holder cho ra ảnh sharp nhất. Lưu ý phim để scan cần phải vô cùng phẳng. Nếu film không phẳng cần sử dụng kính Anti-Newton Ring để đè film xuống.

(Sử dụng bản kính ANR cho dải film 135 đè lên holder của Epson – Ảnh minh hoạ)

Note: Phương án tối ưu nhất là mua kính Anti-Newton Ring 8×10″, kẹp film đè thẳng lên mặt kính của máy scan (kẹp giữa 2 lớp kính gọi là sandwich) để film thật phẳng.

c. Setting phần mềm

Sau khi bật máy, lắp film vào holder và để đúng vị trí trên máy, chọn các settings cần thiết. Bạn nên để scan ở mức rất cơ bản, chỉ auto level, bỏ sharpen và noise reduction, chọn scan dạng tự vẽ frame để không bị crop mất ảnh.

  • Sử dụng tab “Normal” để tự vẽ frame ảnh.
  • Nếu sử dụng chế độ chọn frame tự động thì ảnh sẽ crop mất trên dưới 1 chút.

Epson Scan là phần mềm scan vô cùng cơ bản, khá yếu về cân bằng trắng. Nếu xét về scan ra JPG thì không đẹp bằng Silverfast hoặc Vuescan. Vậy nên để khai thác tối đa chất lượng của máy, bạn nên scan ra một file TIF chất lượng nhất, và sửa đổi những thiếu sót của Epson Scan trên Lightroom.

Thời gian scan khoảng 2-3 phút/kiểu 135 ở 3200dpi, và mất khoảng 3 phút/kiểu 6×6 ở 2400dpi.

d. Chất lượng ảnh

Chất lượng ảnh màu của V700 vô cùng tốt. Nếu cân chỉnh tốt holder và máy không bị lỗi font/back focus, ảnh scan rất sharp. Các ảnh sau được mình scan và có chỉnh sửa về white balance, level, noise reduction trên Lightroom.

Contax T2, Kodak Gold 200

Đối với film đen trắng, một số film đế film đục (Fomapan, Adox, Tri-X…) thì scan cho ra tương phản hơi kém, vùng tối chưa được tốt. Tuy nhiên file TIF xuất ra từ phần mềm có chất lượng vô cùng tốt để có thể dễ dàng cân bằng lại level trên Lightroom:

Leica M4, 35 f/2 ZM, Ilford FP4+

——————-
Trên đây là một số đánh giá chi tiết về máy scan Epson Perfection V700 photo. Tư vấn máy scan & linh kiện máy scan, dịch vụ cho thuê máy scan:
☼ Hotline: 024 7303 1068 – 0971 491 492.

5/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

error: Nội dung bản quyền bởi iScan.vn