Cách tốt nhất để quét và số hóa sách cũ của bạn

Hầu hết chúng ta đều có thói quen xếp sách lên giá để gìn giữ niềm yêu thích đọc sách. Tuy nhiên, những cuốn sách cũ sẽ trở nên dễ hư hỏng theo thời gian nếu không được chăm sóc đúng cách. Một cách thông minh để mang lại tuổi thọ lâu dài cho những cuốn sách yêu thích của bạn là số hóa chúng. Có thiết bị chuyên dụng để scan sách cũ tiện lợi mà không làm hỏng sách.

Các phương pháp quét sách

 • Quét phá hủy

Quá trình quét phá hủy liên quan đến việc quét từng trang sách cũ. Từng trang sách được tách ra và scan để chuyển thành file PDF. Các tệp PDF được quét có thể được truy cập bằng kỹ thuật số hoặc thậm chí được chuyển thành sách mới in. Quá trình lưu trữ sách của bạn dưới dạng điện tử, do đó giúp bạn bảo quản sách mãi mãi.

Quét hủy sách là một quy trình gồm 2 bước. Lúc đầu, tất cả các trang của cuốn sách được quét đều được gỡ bỏ một cách thận trọng. Điều này đảm bảo quy trình quét có độ chính xác cao. Tiếp theo, các trang đã xóa được quét riêng lẻ và chuyển đổi thành tệp PDF có độ phân giải cao. Tài liệu có thể được sử dụng nguyên trạng hoặc tái bản dưới dạng sách in theo yêu cầu.

Quét phá hủy là một phương pháp nhanh chóng và rẻ tiền để số hóa sách của bạn. Vì mỗi trang được xóa và được quét riêng biệt nên đảm bảo bạn sẽ nhận được kết quả nhanh chóng và tốt hơn. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn sẽ mất bản gốc của cuốn sách.

 • Quét không phá hủy

Một giải pháp thay thế thông minh khác để số hóa sách cũ của bạn là quét không phá hủy . Quá trình này bao gồm quá trình quét vật lý của cuốn sách ở dạng ban đầu. Gáy của cuốn sách không bị xóa và do đó, bản gốc được giữ nguyên. Các trang được quét sau đó được chuyển đổi thành tệp PDF để số hóa.

Quá trình quét không phá hủy được thực hiện thông qua các máy quét sách đặc biệt cẩn thận để không làm hỏng mặt sau hoặc các trang của sách được quét. Nhờ công nghệ, có sẵn nhiều loại máy quét sách trên cao để số hóa sách thông qua phương pháp không phá hủy. Những máy quét như vậy có các thiết bị thổi khí có thể tự động lật trang để thực hiện quy trình quét tốc độ cao.

Quét sách cũ thông qua quá trình không phá hủy yêu cầu chúng phải có ràng buộc chắc chắn. Phạm vi độ dày của những cuốn sách như vậy là từ 1,5 inch đến 3 inch. Các cuốn sách phải có kích thước trang thống nhất và các trang không được dính vào nhau.

Làm thế nào để quét sách cũ mà không làm hỏng chúng?

Quét trên cao là một thiết bị thông minh để quét sách cũ mà không làm hỏng chúng. Đây là một quy trình từng bước để tiến hành nhiệm vụ:

 • Thu gom và lau sạch sách cũ để loại bỏ bụi. Tìm bất kỳ phụ trang nào và lấy chúng ra.
 • Chuẩn bị một máy quét trên cao bằng cách đặt nó ở một không gian phù hợp.
 • Bắt đầu quá trình quét trong khi chụp mọi chi tiết với đủ độ chính xác.
 • Lưu trữ định dạng kỹ thuật số của sách trên máy tính của bạn khi kết thúc quá trình quét.
  • Sách cũ của bạn đã trở lại trong tình trạng tốt mà không bị hư hại!

  Máy quét sách trên cao CZUR

  • Máy Scan Chuyên Nghiệp- ET18 Pro

  Máy quét ET18 Pro là một thiết bị chuyên dụng để xử lý các yêu cầu đa dạng về quét các tài liệu chuyên nghiệp. Thiết bị này được hiện đại hóa trong các máy quét sê-ri ET với kết nối USB và không dây, cho phép bạn quét các tệp trực tiếp vào điện thoại thông minh. Cảm biến CMOS tạo điều kiện quét rõ ràng nhất với kích thước trang A3.

  Các tính năng chính

  1. Ánh sáng bên phụ

  Máy quét đi kèm với một đèn bổ sung ở bên cạnh để chiếu sáng đồng đều tài liệu. Không có phản xạ từ ánh sáng này, đảm bảo khả năng hiển thị trang thuận tiện.

  1. Công nghệ làm phẳng đường cong

  Thiết bị này có công nghệ làm phẳng đường cong đã được cấp bằng sáng chế, tự động làm phẳng và sửa các biến dạng đường cong trong các trang sách cũ riêng biệt. Do đó, bạn được đảm bảo quét sách rõ ràng và đồng đều.

  1. Máy ảnh 18MP

  Máy ảnh hỗ trợ cảm biến Sony CMOS 18 MP tạo ra các bản quét rõ ràng với khả năng điều chỉnh độ sáng phải chăng. Có tùy chọn cài đặt 4 mức độ sáng khác nhau để dễ dàng điều chỉnh với môi trường xung quanh.

  1. Wi-Fi có sẵn

  Máy quét chuyên nghiệp này mang lại cho bạn lợi thế về tính di động với kết nối Wi-Fi liền mạch. Bạn có thể số hóa sách và lưu trực tiếp vào hệ thống hoặc điện thoại thông minh của mình. Phản ứng quét tốc độ cao là một lợi thế bổ sung.

  1. Phần mềm OCR có sẵn

  Máy quét có chức năng OCR do ABBYY hỗ trợ có thể chuyển đổi sách số hóa thành tệp PDF có thể chỉnh sửa và tìm kiếm được. Tính năng này hỗ trợ các định dạng Excel và Word và nhận dạng hơn 180 ngôn ngữ khác nhau.

  • Máy Scan Di Động- Shine Ultra Pro

  Shine Ultra Pro là máy quét di động của CZUR mang đến cho bạn nhiều ưu điểm quét nhanh. Cảm biến mới nhất của Sony đảm bảo cho bạn chất lượng số hóa tốt nhất với độ rõ nét cực cao. Thiết bị có vùng quét rộng để quét các trang khổ A3 với độ dày 10 mm một cách thuận tiện.

   

  Các tính năng chính

  1. Máy ảnh chất lượng cao 24 MP

  Thiết bị có camera độ phân giải cao 24 MP giúp ghi lại những hình ảnh rõ nét nhất với chất lượng UHD lên đến 5696 x 4272 pixel. Tính năng này là ưu điểm độc quyền của mẫu Shine Ultra Pro và không khả dụng với các thành viên khác của dòng Shine Ultra.

  1. Công nghệ làm phẳng đường cong

  Công nghệ làm phẳng đường cong tự động sửa các biến dạng của trang trong sách được quét bằng cách làm phẳng chúng. Do đó, mọi chi tiết trên mỗi trang của cuốn sách đều được quét chính xác.

  1. Thiết kế di động

  Thiết bị có thể gập lại thuận tiện và cho phép điều chỉnh nhiều chiều cao để quét các trang có kích thước lên đến A3 một cách thuận tiện. Cơ sở để gấp máy quét qua cánh tay của nó làm cho nó đủ di động để xử lý dễ dàng.

  1. Tốc độ quét 1 giây/trang

  Máy chuyên dùng để quét nhanh sách và tài liệu với số lượng trang cao thông qua tốc độ quét 1 giây/trang. Do đó, bạn có thể quét và chuyển đổi những cuốn sách nặng nhất ngay lập tức.

  1. Phần mềm OCR có sẵn

  Tính năng OCR của máy quét này có thể chuyển đổi sách được quét sang định dạng Word và Excel để dễ dàng chỉnh sửa và tìm kiếm linh hoạt. Chức năng này tương thích với 180 ngôn ngữ khác nhau.

Phần kết luận

Cách tốt nhất để bảo vệ những cuốn sách cũ là quét chúng. Bạn có thể chọn giữa các phương pháp quét phá hủy và không phá hủy, phương pháp sau sẽ có lợi hơn. Quá trình quét không phá hủy hiện đại được thực hiện bằng máy quét trên cao mà không làm hư hại những cuốn sách quý giá của bạn. Tìm kiếm các tùy chọn tốt nhất, bạn có thể tin tưởng vào các mẫu ET18 Pro và Shine Ultra Pro từ CZUR.

Liên hệ Iscan để được tư vấn chi tiết về sản phẩm máy quét thông minh Cruz ET24 Pro và các dịch vụ số hoá. Hotline – 0971 491492

Đánh giá về post

Trả lời

error: Nội dung bản quyền bởi iScan.vn