Cách sử dụng giúp máy scan bền bỉ hơn

Văn phòng của bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều nếu thiếu vắng sự hiện diện của máy scan. Và nếu bạn muốn thiết bị có tuổi thọ dài để tiết kiệm tối đa chi phí thay mới, hãy tham khảo ngay 5 cách sử dụng máy scan hiệu quả trong bài viết sau.

Bảo quản mặt kính

Hình ảnh và giấy tờ sẽ tiếp xúc trực tiếp với mặt kính máy scan. Nếu xuất hiện sự trầy xước hay bụi bẩn ở vị trí này thì file nhận được sẽ bị vệt đen khó chịu. Hãy sử dụng một chiếc khăn mềm và lau mặt kính máy scan thường xuyên. Tuyệt đối không sử dụng những loại dung dịch rửa kính hay cồn bên ngoài để làm sạch vết bẩn cũng như tránh đặt các vật có khối lượng nặng hay bề mặt sần sùi lên trên để không làm trầy hay rạn vỡ mặt kính.

Mặt kính máy scan rất dễ hư tổn chỉ vì vài hạt bụi

Đôi lúc bạn hay bỏ quên những loại như ghim, kẹp hay giấy nhớ trên mặt kính hay thậm chí là gắn trên tài liệu quên lấy ra. Đây cũng là những thứ khiến máy bị trầy và dễ làm kẹt giấy trong quá trình scan. Một lưu ý nữa cho bạn chính là không scan khi tài liệu có vết mực hoặc vết bút xóa chưa khô vì dễ làm bẩn mặt kính.

Không scan vượt quá công suất của máy

Mỗi loại máy scan đều được trang bị một công suất khác nhau. Nhưng người dùng thông thường không quá quan tâm đến công suất thiết bị mà hay scan quá nhiều, vượt quá mức cho phép. Điều này đã phần nào khiến tuổi thọ sản phẩm suy giảm nhanh chóng. Bên cạnh đó, tuổi thọ của bóng đèn LED trong máy cũng bị tác động xấu khi scan quá công suất. Chi phí thay lại đèn khác sẽ khiến bạn phải tiêu tốn số tiền không hề nhỏ.

Máy scan sẽ trở nên nóng nếu bạn cho hoạt động quá công suất của nó

Khởi động máy đúng trình tự

Nếu máy không được khởi động đúng trình tự, thì có thể sẽ gây ra hiện tượng sốc điện, gây nguy hiểm cho người dùng. Tốt nhất bạn nên cắm nguồn vào ổ điện, sau đó bật nút công tắc trên máy và thực hiện ngược lại khi tắt máy.

Sau khi khởi động, đèn nguồn sẽ bật sáng. Tuy nhiên bạn vẫn chưa thể dùng ngay lúc này, hãy chờ từ 5 – 10 giây để máy ấm lên sau đó bắt đầu thao tác quét ảnh. Tuổi thọ của máy scan cũng nhờ vậy mà tăng đáng kể.

Vệ sinh máy scan đúng cách

Tương tự như mặt kính, toàn bộ máy scan cũng nên được vệ sinh bằng khăn mềm và tuyệt đối tránh những dung dịch tẩy rửa như cồn hay nước rửa kính. Trước khi thực hiện vệ sinh, bạn phải tắt máy và rút luôn cáp truyền dữ liệu từ máy tính nối sang máy quét. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho máy quét và bạn.

Thường xuyên cập nhật Driver cho máy

Máy scan chỉ là thiết bị ngoại vi của máy tính nên không thể hoạt động độc lập. Do đó, việc thường xuyên cập nhật chương trình điều khiển thiết bị mới nhất từ trang web của nhà sản xuất sẽ giúp cho thiết bị ngoại vi này hoạt động hiệu quả. Tốt nhất bạn phải thường xuyên nhớ và giữ liên lạc với trung tâm bảo hành máy scan để có thể gọi điện kịp thời khi phát sinh vấn đề.

Cập nhật Driver để máy scan hoạt động hiệu quả hơn

VIETBIS dịch vụ số hóa tài liệu chuyên nghiệp

Đánh giá về post

Trả lời

error: Nội dung bản quyền bởi iScan.vn