Cách sử dụng các loại pháo hoa Z121 Bộ Quốc phòng

Tết Nguyên đán 2022 cận kề, mặt hàng pháo hoa của nhà máy Z121 lại được dịp hot trở lại. Tuy nhiên, cách sử dụng pháo hoa nhà máy Z121 có gì cần lưu ý để đảm bảo chơi vui nhưng vẫn an toàn? Các sản phẩm pháo hoa được phép sử dụng tại Việt Nam là pháo hoa của Bộ quốc phòng. Hiện nay, nhà máy Z121 là đơn vị duy nhất được phép sản xuất và phân phối pháo hoa dân sự ra ngoài thị trường. 

☼ Tham khảo:

Dưới đây là cách sử dụng của một số loại pháo hoa do nhà máy Z121 sản xuất:

1. Ống phun nước bạc ngoài trời

Ống phun nước bạc là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ, khi hoạt động phun ra một chùm sáng như một đài phun nước màu trắng bạc. Hiệu ứng sáng cao khoảng 3m. Sản phẩm gồm 5 ống. Cách sử dụng ống phun nước bạc ngoài trời:
– Mở hộp và túi PE, lấy sản phẩm và đặt trên bề mặt cứng và phẳng.
– Dùng diêm hoặc bật lửa đốt cháy dây cháy chậm và lùi ra xa để chờ sản phẩm hoạt động. Sau khoảng 10 giây pháo mới bắt đầu hoạt động nên rất đảm bảo an toàn.
Giá bán: Ống phun nước bạc ngoài trời: 25.000 đồng/ống.

2. Ống phun nước bạc trong nhà

Tương tự như ông phun nước bạc ngoài trời, ống phun nước bạc trong nhà là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ, khi hoạt động phun ra một chùm sáng như một đài phun nước màu trắng bạc.  Ống phun nước bạc là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ. Sản phẩm gồm 5 hộp pháo.
Cách sử dụng ống phun nước bạc trong nhà:
– Mở hộp và túi PE, lấy sản phẩm và đặt trên bề mặt cứng và phẳng.
– Dùng diêm hoặc bật lửa đốt cháy dây cháy chậm và lùi ra xa để chờ sản phẩm hoạt động. Sau khoảng 10 giây pháo mới bắt đầu hoạt động nên rất đảm bảo an toàn.
Giá bán: Ống phun nước bạc trong nhà: 26.000 đồng/ống.

3. Ống phun hoa lửa cầm tay

Ống phun hoa lửa cầm tay là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ, khi hoạt động phun ra một chùm tia sáng như một bông hoa lửa màu trắng bạc. Đóng gói sản phẩm: Túi 5 ống. Sản phẩm hầu như không có khói nên có thể sử dụng trong nhà. 
Cách sử dụng ống phun hoa lửa cầm tay:
– Dùng diêm hoặc bật lửa đốt ở đầu que.
–  Chỉ cầm pháo ở phần tay cầm.
–  Không chạm tay vào phần pháo đang cháy.
Giá bán: Ống phun hoa lửa cầm tay: 32.000-33.000 đồng/túi 5 ống.

4. Cây hoa lửa

Cây hoa lửa là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ, khi cháy tạo ra một chùm tia sáng hình bông hoa lửa. Sản phẩm gồm 10 que pháo dài nhỏ. Bông pháo sáng mạnh, bung to, đẹp mắt. Hoàn toàn không có khói nên có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời.
Cách sử dụng cây hoa lửa:
–  Dùng diêm hoặc bật lửa đốt ở đầu que.
–  Chỉ cầm pháo ở phần tay cầm.
– Không chạm tay vào phần pháo đang cháy.
Giá bán: Cây hoa lửa: 13.000 đồng/túi 10 cây

5. Cánh hoa xoay

Cánh hoa xoay là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ. Khi hoạt động pháo tự động xoay và tạo ra vòng xoáy là những chùm tia sáng hình cánh hoa màu trắng bạc rất đẹp. Cách sử dụng Cánh hoa xoay:
– Mở hộp và túi PE, lấy sản phẩm và đặt trên bề mặt cứng và phẳng theo chiều cánh hoa và nhụy hoa hướng lên trên.
– Dùng tay xoay thử sản phẩm xem có quay trơn nhẹ không, nếu bị kẹt thì nhấc mái xoay ra và điều chỉnh lại sao cho sản phẩm quay trơn nhẹ.
– Dùng diêm hoặc bật lửa đốt cháy dây cháy chậm và lùi ra xa để chờ sản phẩm hoạt động. Sau khoảng 10 giây pháo mới bắt đầu hoạt động nên rất đảm bảo an toàn.
Giá bán: Cánh hoa xoay: 55.000 đồng/bộ 1 cái

6. Thác nước bạc

Thác nước bạc là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ, khi hoạt động phun ra những chùm tia sáng màu trắng bạc như một thác nước đang chảy xuống. Cách sử dụng Thác nước bạc: 
– Mở hộp và túi PE, lấy sản phẩm ra, buộc 2 đầu dây thừng vào vị trí cố định để căng ngang sản phẩm và cách mặt đất tối thiểu là 3m.
– Dùng diêm hoặc bật lửa đốt cháy đầu có dây cháy và lùi ra xa ít nhất 5m để chờ sản phẩm hoạt động.
– Sau khoảng 20 giây pháo mới bắt đầu hoạt động nên rất đảm bảo an toàn.
Giá bán: Thác nước bạc: 450.000 đồng/dây.

7. Pháo hoa Con sò đổi màu

Pháo hoa – Con sò đổi màu là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ. Khi phát hỏa, sản phẩm quay và phun ra chùm tia sáng màu trắng bạc (hoặc có xen lẫn màu vàng), kết thúc chùm tia sáng thì chuyển màu ngọn lửa thành màu đỏ (xanh lơ, tím,…). 
Pháo hoa – Con sò đổi màu được sử dụng trong các trường hợp sau: Lễ, hội, tết, sinh nhật, cưới hỏi, liên hoan,…
Giá bán: Pháo hoa Con sò đổi màu: 85.000 đồng/túi 3 cái

8. Pháo hoa Giàn phun viên

Pháo hoa – Giàn phun viên là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ. Khi phát hỏa, một chùm viên cháy có nhiều màu sắc (đỏ, xanh lục, xanh lơ, vàng,…) được phun lên không trung.
Pháo hoa – Giàn phun viên được sử dụng trong các trường hợp sau: Lễ, hội, tết, sinh nhật, cưới hỏi, liên hoan, hội nghị, sự kiện,…
Giá bán:Pháo hoa Giàn phun viên: 308.000 đồng/giàn

9. Pháo hoa Giàn phun hoa

Pháo hoa – Giàn phun hoa là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ. Khi phát hỏa, từng ống phóng lên tạo hiệu ứng thân bông hoa, khi lên hết tầm cao thì nở ra bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau (xanh, đỏ, tím, vàng,…). Pháo hoa – Giàn phun hoa được sử dụng trong các trường hợp sau: Lễ, hội, tết, sinh nhật, cưới hỏi, liên hoan, hội nghị, sự kiện,…
Giá bán: Pháo hoa Giàn phun hoa: 330.000 đồng/giàn

Lưu ý an toàn khi sử dụng pháo hoa

  • Tránh cầm pháo quá gần vào người, tránh chạm vào quần áo và các vật dụng dễ cháy.
  • Không sử dụng ở những nơi có chứa chất dễ gây cháy, nổ
  • Khi sản phẩm cháy hết, đợi sản phẩm không còn tàn lửa mới được bỏ vào thùng chứa rác.
  • Bảo quản nơi khô thoáng, tránh xa tầm tay trẻ em./.
4.2/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

error: Nội dung bản quyền bởi iScan.vn